กะเหรี่ยงเข้ากรุงมาได้ 2 วันแล้วครับ
งานหนังสือปีนี้เป็นอะไรที่จะว่าแย่ก็แย่จะว่าดีก็ดีครับ อย่างแรกก็คือสิ่งได้รับสัญญาณควันไฟจากซัมวันว่า คงจะไม่ได้มางานหนังสือแน่ๆ ตอนแรกก็ซึมครับ เพราะว่าปีหนึ่งจิ้งจะได้เข้ามากทม.ก็เฉพาะงานนี้เท่านั้นพอเห็นสัญญาณควันไฟว่าจะไม่ได้มาก็เศร้า ทำใจไม่ได้ เพราะมีหนังสือที่อยากซื้ออยู่ในตัว แพลนโปรแกรมที่จะทำต่างๆ ไว้แล้ว แต่ไม่ได้ทำนี่มันเป็นอะไรที่เลวร้ายโคตรๆ เลยครับ
จนกระทั่งจิ้งก็ไปต่อรองกับคนส่งสัญญาณควันว่าช่วยยนระยะส่งสัญญาณไปอีกได้ไหม เขาก็โอเค จิ้งก็ได้ลั่นล้าลงมางานหนังสือที่กทม
สิ่งมหัศจรรย์เรื่องแรก
 
ตื่นเช้ามาลั่นล้าจะไปงานหนังสือ โทรไปหาผู้ส่งสัญญาณควันแต่จู่ๆ ท่านก็เลี้ยงหักศอก ส่งสัญญาณควันแบบไม่ให้จิ้งรู้ตัว โปรแกรมที่จิ้งวางไว้ว่าจะทำก็เลยล้มหมดเลยครับ ตอนนั้นแบบ ถามตัวเองว่าเฮ้ย แมร่งกูมาทำอะไรที่นี่วะ อยากกลับบ้านมาก แบบว่าหมดอารมณ์จะเดินแล้ว ความลั่นล้ามันหายไปดราม่ามันครอบงำ คิดอย่างเดียวว่า กูอยากกลับบ้านนนนนน
สิ่งมหัศจรรย์เรื่องที่สอง
 
แต่ไหนๆ ก็มาแล้วก็เลยไปเดินกับน้องชายสองคน แต่เดินซักพักมันก็ทิ้งจิ้งให้เดินคนเดียวแล้วตัวมันก็เฟทหายไปไหนก็ไม่รู้ ฮึ ตูเดินคนเดียวก็ด๊าย มันไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้วล่ะ รู้สึกเลยว่างานหนังสือปีนี้มันเป็นอะไรที่ แมร่ง กร่อยอิ๊บอ๊ายเลย แต่ถึงกระนั่นก็ได้หนังสือที่อยากซื้อมาหนึ่งเล่ม กับหนังสือการ์ตูนอีก2เรื่อง
สิ่งมหัศจรรย์เรื่องที่สาม
 
เดินคนเดียวเริ่มเหงา ว้าเหว่ เดินวันเสาร์นี่คนแยะมาก หนังสือก็ไม่รู้จะซื้ออะไรดี จะกลับก็เพิ่งจะเดินได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงดีเลย อุตส่าห์ข้ามน้ำ(ท้วม)มา จะมาเพื่อเดินแค่ 30 นาทีมันก็กระไรอยู่ ไม่รู้จะทำอะไรดี จิ้งก็เลยส่งเมสเซสไปหาซัมวันท่านหนึ่งสั่นๆ ว่า "อยู่ที่งานหนังสือแล้วจ้า" ส่งอึ้มไป ไม่นานก็มีเสียงโทรศัพท์กลับมา เธอนั่นเอง
"พี่จิ๊งงง เครสจะไปหา"
หึหึหึ แผนเรียกเหยือมาติดกับสำเร็จ - -+
แล้วเธอก็มาคับ หลังจากนั้นก็เม้าท์แหลกลานตั้งแต่ประมาณ4โมงเย็นจนเกือบๆ 6โมงเย็น ไปซื้อหนังสือต่อ คราวนี้ได้หนังสือมาเพียบเลยคับ ประมาณ 6-7 เล่ม กับการ์ตูนอีก1 เรื่อง = =" (ตกลงใครติดกับใครฟระ)
 
* 1 เรื่องของจิ้ง = ทั้งชุด
  
มีแอบไปหม้อหนุ่มน้อยหน้ามลอยู่ครู่ใหญ่ก่อนเดินเม้าแหลกกันต่อไปจน1ทุ่มจึงแยกย้ายกลับบ้าน
 
 
สิ่งมหัศจรรย์เรื่องที่สี่
 
รุ่งเช้าต่อา จริงๆ ตั้งใจว่าจะกลับตั้งแต่เมื่อคืนแล้วล่ะคับ เพราะมันหมดสนุกไปตั้งแต่สัญญาณควันปล่อยแบบไม่แจ้งเตือนกัน ก็เลยไม่รู้จะอยู่ทำไม แต่เนื่องจากว่านัดเพื่อนไว้ ยังไงก็ต้องรอจนกว่าจะถึงวันอังคารโน่นแหละคับ  วันอาทิตย์น้องชายก็หนีไปเที่ยวกับเพื่อน จิ้งก็เลยไม่รู้จะทำอะไรดี จู่ๆ ก็แพ้ท้องอยากกินข้าวแกงกะหรี่หมูทอดขึ้นมา (นี่ขนาดเมิงไม่ค่อยจะมีเงินนะนี่) คือที่บ้านเนี่ย จิ้งจะลองทำแกงกะหรี่หมูดทอดกินเองไงคับ ก็เลยอยากรู้ว่ารสชาติแกงกะหรี่ในบางกอกนี่รสชาติมันจะสู้ที่เราทำได้ไหม ก็เลยเดินไปกินที่เดอะมอล์บางกะปิคับ (มันอยู่ติดกันกับที่พักผมคับ)
ขณะที่เดินไปๆ นั่นก็เวลาประมาณเที่ยงแล้วคับ ขณะที่จิ้งเดินลั่นล้าร้องเพลงไปนั่นคับ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเดินส่วนมาจากระยะ 50 เมตร
จิ้ง : (ร้องเพลงลั่นล้าสกิ๊ฟๆ)
เธอคนนั้น : (เดินเชิดเชิดฉาย มือหนึ่งถือกระเป๋าเงิน เดินด้วยมาดแบบคุณหญิงเวลาจะเดินเลือกซื้อเครื่องเพชรในร้านจีเวลลี่อะคับ แบบมือกรีดกรายอะเงี้ย)
เธอเดินใกล้เข้ามาประมาณ20เมตร คือถ้าเป็นฉากในการ์ตูนนะ คือคอนนั้นจิ้งมองเธอผ่านๆ แล้วชะงัก ก่อนจะหันมามองชัดๆ จากนั้นก็ทำตาโต ปากห้อยลงไปถึงพื้น แบบนั้นเลย
แม่คุณเอ๊ย เวลาเที่ยงอะ บนฟุตบาท คุณถึงภาพคนที่ไม่รู้จักกันเลยแล้วเดินมาเจอกันโดยไม่ได้นัดหมาย แล้ว(จิ้งไม่แน่ใจว่าหญิงแท้หรือเทียมนะคับ แต่ถ้าเป็นผู้หญิงก็เป็นผู้หญิงช่างแต่งตัวที่อยู่ในระดับสวยอะ)
แม่คุณเธอเดินสกิ๊ฟๆ ของเธอมา แบบมั่นใจมากๆ แต่เชื่อมะ เธอนุ่งชุดนอนอะ แล้วมร่งแทบจะไม่ได้ปิดอะไรเลย ชุดนอนสวยเดี๋ยว สีเนื้อ สั้นแค่ต้นขา แล้วคอเสื้อมาลึกลงไปจนเกือบจะถึงสะดื้อเลยมั้ง แล้วที่สำคัญ โอ้แม่เจ้า หน้าอกอะ.... เอ่อใช่ นม นั้นแหละครับ ใหญ่มากๆ แล้วเธอไม่ได้ใส่บราหรือยกทรงอะไรเลย แล้วนอกจากเวลาที่เธอเดินแล้วมันทำปฏิกิริยากับแรงโน้มถ่วงของโลกแล้ว หน้าอก.... เอ่อใช่ นมนั่นแหละ มันโผล่อร่างอร่างออกมาจากคอเสื้อชุดนอนของเธอด้วยแล้วแม่ร่งก็ไม่สนใจจะปกปิดอะไรเลย เห็นแล้วอยากจะส่งโทรเลขไปบอกไอ้ทุยที่บ้านนอก
แม๊ บางกองนี่มันมีแต่สิ่งมหัศจรรย์จริงๆ เลยไอ้หม๊า~~
สิ่งมหัศจรรย์เรื่องที่ห้า
 
เดินตากแดนที่บ้านผมดำ แต่เดินที่บางกอง ผมแดงไปทั้งตัวเลยคับ = =
ยังเหลือเวลาอยู่กทม.อีก 2 วันรอดูว่าจะเจออะไรอีก

 

 

edit @ 24 Oct 2010 15:24:50 by แมลงตัวน้อยๆ

Comment

Comment:

Tweet

555...ท่าทางจะไปเจอของดีเทียมซะแล้วหล่ะ
ต้องกลางคืนเจ้รับรอง ของจริงมา 90 %แน่ๆ..double wink

#4 By เจ้นุช on 2010-12-13 03:03

5555+
พี่จิ้งติดกับพี่เครสซะแล้ว
me//วิ่งหนีพี่เครส

#3 By -:+Hell whalE+:- on 2010-10-24 23:21

-.- ยังดีที่ได้ไปงานหนังสืออ่า หนูยังอดไปเลย

แหม เจอสาวแบบนั้น เอ่อ.... =.,=

#2 By I'm Dark! on 2010-10-24 21:09

Hot! Hot! Hot!

#1 By Erika on 2010-10-24 15:19