เนื่องจากได้Fwเมล์ ที่ชื่อว่า สาเหตุที่น้ำไม่ท้วมกรุงเทพฯ ทำให้ผมคิดถึงเหตุการณ์นี้ขึ้นมา ส่วนเนื้อหาเมล์เป็นยังไง ก็ไปหามาอ่านกันเองก็แล้วกัน เมื่อประมาณ2ปีที่แล้ว ผมไปกทม. เพื่อเดินงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ แล้วมันตรงกับงานกาชาดพอดี ซึ่งเพื่อนก็เสนอว่าเดี๋ยวจะพาไปเที่ยวงานกาชาดเอาไหม

ผมเป็นคนต่างจังหวัดที่แม้ว่าจะมีโอกาสมาอาศัยและทำงานในกทม.พักหนึ่ง แต่ก็ยังไม่เคยเดินทางไปเที่ยวที่ไหนจริงๆ จังๆ นัก ก็เลยตกลงใจว่าไปเดินงานกาชาดก็ไม่เลวนะ

 เมื่อไปถึงเราก็เดินจับจ่ายซื้อของ ซื้ออาหารกินเล่นไป จนกระทั่งมาถึงอนุสาวรีย์บรมรูปทรงม้า พอเห็นแล้วก็เลื่อมใสศัทธาครับ อยากกราบไหว้ แต่เพื่อนผมเหมือนจะไม่อยากให้ทำ ประมาณว่า แน่ใจเหรอ อย่าดีกว่ามั้ง อะไรอย่างนี้

แถวนั้นก็มีคนเอาดอกไม้กับเครื่องสังการะมาวางขายกันรอบๆ คือในใจผมรู้แล้วล่ะว่า กูต้องโดนฟันเงินเปล่าๆ ปลี้ๆ แน่ๆ แต่เอาน่ามันก็ไม่ได้มากเท่าไหร่ เอ๊ะ หรือว่ากูจะเข้าไปกราบไหว้ท่านเฉยๆ ไม่มีดอกไม้ได้ไหมวะ

 ขณะที่คิดอยู่นั้นเองก็มีป้าคนหนึ่งครับรี่เข้ามาหาผม พร้อมกับเสนอขายดอกไม้ให้ 25 บาท พร้อมกับชักชวนว่าต้องซื้อต้องกราบไหว้ จะได้เป็นศิริมงคล บราๆๆๆๆ ผมก็เห็นว่ามีคนอื่นๆ เขากราบไหว้กัน เอ๊า 25 บาทเองน่า แต่ครับ แต่ยังไม่พอ มันมีออฟชั่นเสริมด้วยคือซื้อดอกไม้ 25 บาทแล้ว ต้องซื้อธูปเทียน และยาสูบด้วยเพราะมันเป็นของที่ท่านชอบ.... (ใครบัญญัติไว้ผมไม่รุ้) ผมก็เลยต้องซื้อธูปเที่ยนอีก แต่พอได้ดอกไม้มา ยังไม่ได้ยื่นมือออกไปรับธูปเทียนเลยครับ มีเด็กผู้หญิงท่าทางชวนให้นึกถึงเด็กสก๊อยก็รี่เข้ามาคว้าธูปกับเทียนในมือผมไปเฉยเลย

ผมคิดว่าเอ่อ เอาล่ะสิกูเจอโกงอีกแล้ว

เจ้าตัวก็หายไปครับแล้วก็กลับมาพร้อมกับธูปเทียนและม้วนยาสูบแบบโบราณที่ม้วนๆ ด้วยใบอะไรซักอย่างมาให้ผม แล้วบอกว่า 50 บาท

50บาทเหี้ยอะไรวะ???

ผมถามว่าค่าอะไรเหรอ?

อีน้องสก๊อยตอบว่า

ก็ค่าจุดบุหรี่กับกับธูปเทียนไง

โอ้วววว เจ๊ทเข้!! หากินกันง่ายๆ แบบนี้เลยเหรออีน้อง (แล้วตอนอีน้องจุดหบุรี่แอบเห็นว่ามันแอบดูดไปเฮือกหนึ่งด้วยนะ)

 ผมก็จ่ายๆ ไป เอาวะไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ผมจำไม่ได้ว่าผมอธิษฐานว่าอะไร แต่คงไม่ได้อธิษฐานอะไร ก็ไหว้แล้ววางดอกไม้ธูปเทียน เดินกลับออกมา ซักพัก.... เอ๊ะใจครับ

เลยหันไปมองตรงแท่นที่ผมวางดอกไม้ไว้

 

แมร่ง ดอกไม้กูเทเลพ็อตหายไปไหนแล้ว!!!

 

หันมามองพื่อนที่ทำหน้าประมาณ "กูเตือนมึงแล้ววววววว"

พออ่านFw.ฉบับข้างต้นแล้ว คราวหน้าผมพกหญ้าไปให้ม้าก็เป็นความคิดที่ดีเหมือนกันนะ

 

 

 

edit @ 17 Jul 2010 01:34:47 by แมลงตัวน้อยๆ

Comment

Comment:

Tweet

เคยได้ยินเรื่องมาเฟียดอกไม้มาก็เยอะ

ออกทีวีก็บ่อย

นี่มันยังไม่มีใครมากวาดล้างให้มันหมดไปอีกหรอเนี่ย =[]=""

Hot! Hot! Hot!

#2 By : : sicha : : on 2010-07-16 23:55

หากินกันง่ายๆ = ='